GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO

GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO

GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO

GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO

GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO
GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO

Chi tiết bài viết

GIÁ CAO SU TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TOKYO

 

 

 

 

 

  Tuần vừa qua, giá cao su giao kỳ hạn trên sàn TOCOM không ổn định, mức tăng không lớn và có xu hướng giảm vào thời điểm giao dịch cuối tuần.

 

  Tăng ngày 12/07/2017

 

Giáco su kỳ hạn trên sàn TOCOM ngày 12.7

 

  Hợp đồng benchmark ngày 12/07 tăng lên mức cao nhất 1 tuần, một lần nữa vượt ngưỡng 200 yên/kg, được hậu thuẫn bởi giá cao su kỳ hạn tại Thượng Hải qua đêm tăng và giá dầu tăng mạnh mẽ do sản lượng dầu đá phiến Mỹ giảm mạnh.

 

  Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 12 tăng 3,5%, lên 203,8 yên/kg, mức cao nhất kể từ ngày 4/7. Giá cao su tăng 4,1 yên hoặc 2,1%, lên 201,4 yên/kg (tương đương 1,8 USD/kg).

 

  Giá cao su kỳ hạn tháng 9/2017 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 505 NDT, hoặc 3,9% lên 13.320 NDT/tấn (tương đương 1.959 USD/tấn) trong phiên giao dịch qua đêm.

 

  Giá cao su kỳ hạn tăng do ảnh hưởng của thị trường ô tô châu Á. Đặc biệt là doanh số bán xe hơi của Trung Quốc trong tháng 6/2017 hồi phục nhờ doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ các chính sách ưu đãi thuế, Hiệp hội Công nghiệp đánh giá doanh số đã tăng và rời khỏi mức thấp hai tháng trước đó.

 

  Giảm ngày 13/7/2017

 

Giáco su kỳ hạn trên sàn TOCOM ngày 13.7

 

  Hợp đồng benchmark ngày 13/07 giảm từ mức cao nhất 1 tuần và vượt ngưỡng 200 yên/kg đạt được phiên trước đó, do các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau khi đồng yên tăng so với đồng đô la Mỹ.

 

  Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 12 giảm 2,2 yên, hoặc 1,1%, xuống còn 199,6 yên/kg (tương đương 1,76 USD/kg), sau khi tăng hơn 2% phiên trước đó.

 

  FED tái khẳng định sẽ tăng lãi suất nhờ nền kinh tế Mỹ đủ mạnh và một số yếu tố khích lệ, như tình hình việc làm vững chắc và sự gia tăng trong giá trị tài sản của các gia đình Mỹ giúp phát triển kinh tế trong 2 năm tới. Đồng đô la Mỹ giảm khoảng 0,7% trong phiên giao dịch qua đêm so với đồng yên, giảm trở lại từ mức cao nhất 4 tháng, gần mức 114,495 yên sau khi Fed Yellen cho biết, sẽ tăng lãi suất từ từ. Đồng đô la Mỹ ở mức khoảng 113,33 yên trong phiên giao dịch ngày thứ năm (13/7).

 

  Bên cạnh đó, thị trường người lao động Thái Lan gặp tình trạng khủng hoảng do lao động nhập cư đông. Một báo cáo của Mỹ về tình trạng buôn người được công bố và Thái Lan bị đánh giá ở mức “kém cỏi”, Chính phủ Thái Lan đã thắt chặt hơn quy định xử lý lao động nhập cư khiến họ chạy trốn và số lượng người lao động giảm mạnh. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến sản lượng và giá cả của thị trường cao su Thái Lan – nước có sản lượng cao su lớn nhất thế giới.

 

  Giảm ngày 14/07/2017

 

Giáco su kỳ hạn trên sàn TOCOM ngày 14.7

 

  Hợp đồng benchmark giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ sáu (14/07). Tuy nhiên, giá cao su kỳ hạn trong tuần vẫn được đánh giá là có tăng nhẹ.

 

  Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 12 giảm 2 yên, hoặc 0,1%, xuống còn 199,6 yên/kg.

 

  Giá cao su tăng khoảng 1,3% trong tuần, sau khi giảm tuần trước đó.

 

  Giá dầu thô Mỹ và giá dầu Brent, hợp đồng benchmark giảm khoảng 0,1% trong phiên giao dịch ngày thứ 6 (14/7), trong khi giá đồng và Nikkel giảm nhẹ. Số lượng giàn khoan tăng làm giới đầu tư phải đánh giá lại mức sản lượng dầu đá phiến mà Mỹ có thể cung cấp cho thị trường, như vậy giá dầu thô kỳ hạn có thể giảm trong thời gian tới.

 

  Đồng đô la Mỹ ở mức khoảng 113,4 yên, tăng nhẹ và chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tăng 0,15%. Tuy nhiên, việc FED không thắt chặt chính sách tiền tệ có thể sẽ tác động mạnh đến xu hướng giá cả trên thị trường, sự tăng giảm của đồng USD và ảnh hưởng của nền kinh tế đầu tàu Mỹ sẽ khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ kỹ càng hơn khi quyết định đầu tư và trữ lượng khai thác hiệu quả.

 

Nguồn: Sưu tầm - Tổng hợp

 

 

 

 

 

backtop