Thông tin mới nhất về giá cả thị trường cao su.

Thông tin mới nhất về giá cả thị trường cao su.

Thông tin mới nhất về giá cả thị trường cao su.

Thông tin mới nhất về giá cả thị trường cao su.

Thông tin mới nhất về giá cả thị trường cao su.
Thông tin mới nhất về giá cả thị trường cao su.

Chi tiết bài viết

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CAO SU MỚI NHẤT

 

GIÁ TOCOM

 

  Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark ngày 31/07 tăng, sau khi chạm mức thấp nhất trong gần 2 tuần trong phiên giao dịch qua đêm, được hậu thuẫn bởi giá dầu tăng.

 

  Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 trong phiên giao dịch ngày thứ hai 31/7, do sản lượng dầu thô Mỹ giảm thắt chặt thị trường và đe dọa lệnh trừng phạt đối với Venezuela.'

 

  Tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 1 tăng 1,5 yên, lên 206 yên/kg (tương đương 1,87 USD/kg), sau khi chạm mức 203 yên/kg trong phiên giao dịch qua đêm, mức thấp nhất kể từ ngày 19/7.

 

Giá cao su kỳ hạn trên sàn TOCOM ngày 31.07

 

  Nhưng thị trường đã có sự thay đổi khi hợp đồng benchmark ngày 1/8 giảm sau khi tăng nhẹ phiên trước đó.

 

  Tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 1 chạm mức thấp nhất 2 tuần, ở mức 202,3 yên/kg, giảm 0,3% xuống còn 205 yên/kg (tương đương 1,86 USD/kg).

 

Giá cao su kỳ hạn trên sàn TOCOM ngày 01.08

 

  Dù được hậu thuẫn bởi giá dầu tăng với mức leo dốc mạnh nhất từ tháng 4/2016 nhưng có vẻ như nhà đầu tư không quá tin tưởng giá sẽ duy trì mức độ cao được trong thời gian dài nên tính mức tổng quan thì giá cao su giao kỳ hạn đang ở mức không cao và vẫn đang trong tình trạng thăm dò động thái từ thị trường.

 

THÔNG TIN TỪ ANRPC

 

  Đối mặt với tình trạng giá cao su đang chịu ảnh hưởng mạnh của giá dầu và nhiều yếu tố nằm ngoài cung – cầu thị trường, ANRPC đã đưa ra một số nhận định nhằm củng cố và ổn định cách nhìn nhận của các nhà đầu tư đối với thị trường.

 

  -   Từ nay đến cuối năm 2017, xu hướng chủ đạo của thị trường cao su thế giới vẫn là xu hướng thuận lợi trong mối quan hệ cung - cầu. Tuy nhiên, các yếu tố thị trường không cơ bản lại có thể gây ảnh hưởng tiêu cực ngắn hạn đến giá cao su. Trước tiên, giá dầu thô bình quân 3 quý đầu năm chỉ đạt xấp xỉ 54 USD/thùng và được dự báo sẽ dao động quanh mức trung bình là 52 USD/thùng trong quý IV. Kế đến, những chuyển biến mới đây của chính sách kinh tế Mỹ là không thuận lợi đối với tâm lý thị trường cao su, trong đó quyết định tăng lãi suất đồng USD của Cục Dự trữ Liên bang (FED) có khả năng làm giảm dòng tiền vào các thị trường châu Á.

 

  -   Kết hợp những yếu tố cơ bản và không cơ bản của thị trường, có thể nhận định rằng giá cao su khó có thể tăng cao từ nay đến cuối năm 2017, tuy nhiên sự thiếu hụt cao su trên thị trường thế giới cho đến cuối năm có thể góp phần làm cho giá cao su không thể suy giảm sâu hơn mà còn có thể tăng lên ít nhiều so với thời điểm hiện nay.

 

-   Gần đây, trên cơ sở nhận thức rằng các nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực về tâm lý bởi những nguồn cung cấp thông tin cung – cầu kém chính xác, thậm chí bởi tin đồn thất thiệt, dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực đối với giá cao su, ANRPC đã quyết định mở rộng phạm vi cung cấp số liệu ra toàn cầu thay vì chỉ trong phạm vi các nước thành viên ANRPC, vốn chiếm khoảng 90% sản lượng cao su thiên nhiên toàn cầu.

 

  -   Trước đây, thông tin cung - cầu trong phạm vi nội bộ ANRPC dễ bị hiểu lầm là thông tin cung – cầu toàn thế giới, hiện nay ANRPC sẽ khắc phục tình trạng này bằng thông tin tổng hợp toàn cầu, tạo tính minh bạch và các nhà đầu tư có thể dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định một cách khách quan nhất.

 

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

 

Giá thu mua mủ cao su của Công ty Lộc Ninh ngày 30.07

 

  Cùng với đà tăng trên thị trường thế giới, giá cao su trong nước cũng tăng lên đáng kể so với giai đoạn tháng 6 , tháng 7 vừa rồi. Cụ thể, Công ty cao su Lộc Ninh (Bình Phước) đã đưa ra mức giá thu mua mủ mới vào ngày 30.7, cao hơn nhiều so với mức giá đã đưa ra trước đó.

 

  Nhưng mức giá thu mua mới không duy trì được bao lâu, vào ngày 1.8, Công ty Lộc Ninh đã công bố mức giá thu mua mới và có giảm nhẹ so với mức giá được đưa ra vào ngày 30.7.

 

Giá thu mua mủ cao su của Công ty Lộc Ninh ngày 01.08

 

  Dù ANRPC nhận định có thể giá không giảm sâu hơn và thị trường nội địa luôn có một độ trễ nhất định so với thế giới nhưng đa phần người trồng cao su nên có những động thái nhất định nhằm đề phòng trước ảnh hưởng của các yếu tố ngoài ngành và nhà đầu cơ có thể làm thay đổi mức giá trên thị trường.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

backtop